adv top

Thận trọng khi áp dụng cách xóa xăm bằng muối tại nhà

23:42:58 - 04/05/2017 - admin
loading...

Nhiều người áp dụng xóa xăm bằng muối tại nhà nhưng không hề biết rằng nó đang tiềm ẩn những hiểm họa không ngờ. Bạn nên thận trọng với làn da xăm hình của mình với muối, tránh để xảy ra những tác dụng phụ đáng tiếc xảy ra.

1 giam beo bung1 Thận trọng khi áp dụng cách xóa xăm bằng muối tại nhà

Thận trọng khi áp dụng cách xóa xăm bằng muối tại nhà

Thận trọng khi áp dụng cách xóa xăm bằng muối tại nhà vì nó tiềm ẩn những hiểm họa như:

1/ Dễ bị mẩn đỏ, xỉn màu và để lại vết thâm khi thoa trực tiếp muối vào hình xăm

Cho dù hình xăm của bạn là mới hay cũ thì bạn vẫn nên hết sức cẩn thận khi xát muối vào vùng da có hình xăm. Bởi lẽ đây thực sự là một việc làm nguy hiểm.

Làn da bạn có hai lớp là lớp hạ bì (nằm sâu) và lớp biểu bì (bề mặt da). Khi bạn xăm hình mực xăm đi qua lớp biểu bì và xuống tới lớp hạ bì của da. Do đó, việc bạn xát muối lên da chỉ có thể làm mất mực xăm ở lớp biểu bì mà khó lòng tác động được tới mực xăm ở lớp hạ bì.

Khi muối cọ xát vào vùng da có hình xăm chúng sẽ dễ dàng gây ra hiện tượng mẩn đỏ diện rộng, có thể làm da xỉn màu và để lại sẹo xấu trên da. Kết quả, hình xăm của bạn trông còn tồi tệ hơn lúc đầu.

Xem thêm: xóa hình xăm ở đâu

2/ Đừng ngâm hình xăm trong nước muối

Người ta vẫn nói muối là một “cục tẩy hình xăm”. Đúng vậy muối có khả năng bào mòn làm phai mờ mực xăm. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà bạn có thể tự xóa hình xăm trên da bằng cách ngâm chúng vào nước muối.

Cách xóa hình xăm tại nha đơn giản bằng muối Thận trọng khi áp dụng cách xóa xăm bằng muối tại nhà

Đừng ngâm hình xăm trong nước muối

Với nhưng hình xăm còn mới, hành động này làm cho mực xăm bị phai ra, loang lổ trên da, trông hình xăm của bạn đáng sợ hơn ban đầu rất nhiều. Còn với những hình xăm đã cũ thì cách làm này vô tác dụng.

3/ Không nên áp dụng phương pháp xóa xăm “salabrasion”

Salabrasion là gì? Đó là một cách xóa xăm bằng muối từng rất phổ biến trước đây. Tại một số cơ sở thẩm mỹ người ta sử dụng một thiết bị giống như súng bơm mực xăm nhưng thay vì mực xăm thì họ dùng nước muối. Thiết bị này có tác dụng xuyên qua da và bơm nước muối vào vùng mực xăm nằm sâu ở hạ bì.

Một số người cũng tự xóa hình xăm tại nhà bằng phương pháp này. Thay vì súng bơm nước muối họ lạ gây tê vùng da cần xóa xăm và dùng một vật có chức năng bào mòn để mài da, khoét sâu vào bên trong, bơm nước muối vào lớp hạ bì. Máu và nước muối hòa trộn với nhau nên cách làm này vô cùng đáng sợ. Sau khi làm mờ mực xăm ở lớp hạ bì thì da được làm sạch và băng bó cẩn thận. Sau 6-8 tuần thì bạn có thể phục hồi hoàn toàn.

National Institute of Health database (một viện nghiên cứu tại Đức) đã chứng minh rằng salabrasion không gây hại cho sức khỏe nhưng cách làm này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Khi bạn tự xóa hình xăm tại nhà bạn không thể đảm bảo được các điều kiện vệ sinh, vô trùng cần thiết do đó sau khi xóa xăm da thường để lại sẹo lớn xấu xí. Hơn nữa, salabrasion là cách xóa xăm vô cùng đau đớn, đòi hỏi chủ nhân hình xăm phải là người có khả năng chịu đau và dũng cảm khi tiến hành.

Ngày nay khi mà y học phát triển lên một cấp độ mới thì việc xóa xăm thực sự rất dễ dàng. Xóa xăm bằng laser được hầu hết các quốc gia Âu Mỹ đưa vào áp dụng. Nhận chuyển giao trực tiếp công nghệ tiên tiến này, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam hiện đang ứng dụng độc quyền Laser YAG vào xóa xăm cho khách hàng và thu được nhiều phản hồi tích cực. Đây là phương pháp xóa xăm rất đơn giản, nhanh chóng, nhẹ nhàng, không gây đau và không để lại sẹo trên da.

Bạn có thể tham khảo thêm về bài viết: Cách xóa hình xăm bằng laser toning

Liên hệ tổng đài: 1900 6466 để được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia.

Nguồn: http://tinsuckhoe.com.vn

Có thể bạn quan tâm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook