adv top

Thuốc giải rượu, bia có thực sự giải say?

03:00:00 - 28/04/2013 - admin
loading...

f5be1367029315 bia ruou Thuốc giải rượu, bia có thực sự giải say?
Uống thuốc giải rượu, bia sau khi uống đều không có lợi (Ảnh minh họa)

Chủ nhật, 28/04/2013, 10:00 AM (GMT+7) Để nhanh chóng giải thoát cảm giác chếnh choáng hơi men sau mỗi cuộc tiệc tùng, nhiều người thường tìm đến thuốc giải rượu bia. Vậy thực sự thuốc giải rượu, bia có thực sự là “thần dược”?

Người Việt Nam vẫn thường quan niệm “vô tửu” bất thành lễ. Chính vì vậy, trong các cuộc tiệc tùng rượu bia luôn là đồ uống được ưu tiên. Sau mỗi cuộc vui không có gì là lạ khi mỗi người đều có cảm giác chếnh choáng hơi men. Và rồi họ tìm đến với thuốc giải rượu, bia để mong nhanh chóng giã rượu.

Nhưng theo các chuyên gia rượu xâm nhập hệ thần kinh rất nhanh, làm thay đổi chuyển hoá cơ bản các tế bào não. Việc uống thuốc giải rượu, bia lúc này sẽ làm tăng gánh nặng cho não. Vì vậy, người liên tục dùng thuốc và rượu cùng lúc sẽ nhanh chóng bị sa sút về nhận thức, rối loạn hành vi.

9e8b1367029224 bia Thuốc giải rượu, bia có thực sự giải say?

Một số người khi say rượu, bia thường uống thuốc giải và có cảm giác dịu đi, nhưng về cơ chế của nó hiện các nhà khoa học cũng chưa biết là như thế nào và thuốc này có những chất gì, sau đó uống vào có tác hại gì đến cơ thể (Ảnh minh họa)

Theo PGS. TS. Đặng Trần Côn, Khoa Hoá, Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội), một số người khi say rượu, bia thường uống thuốc giải và có cảm giác dịu đi, nhưng về cơ chế của nó hiện các nhà khoa học cũng chưa biết là như thế nào và thuốc này có những chất gì, sau đó uống vào có tác hại gì đến cơ thể. Nhìn chung uống thuốc giải rượu, bia sau khi uống đều không có lợi cho cơ thể. Tốt nhất theo kinh nghiệm dân gian là giải rượu bằng nước đậu xanh sẽ tốt hơn là dùng thuốc.

Vì vậy, dù thuốc giải rượu, bia có thể giã rượu, bia mỗi khi say xỉn, nhưng đó lại không phải thứ thần dược. Việc lạm dụng thuốc giải rượu bia chắc chắn sẽ dẫn tới những hậu quả khôn lường cho sức khoẻ.

Xem thêm chủ đề: thuoc giai ruou, thuoc giai ruou co tot khong, say ruou bia, ruou, bia, suc khoe, bao phu nu

p 89EKCgBk8MZdE Thuốc giải rượu, bia có thực sự giải say?

Có thể bạn quan tâm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook