adv top

Thực phẩm nhiều chất béo khiến bạn buồn ngủ ngày

22:19:00 - 19/05/2013 - admin
loading...

Một nghiên cứu cho thấy thực phẩm bạn ăn không chỉ ảnh hưởng tới sức khoẻ mà còn tác động đến khả năng tập trung và tình trạng buồn ngủ.

Nghiên cứu này cho thấy ăn các thực phẩm béo dễ gây cảm giác buồn ngủ vào buổi chiều. Trong khi thực phẩm giàu carbohydrate làm tăng khả năng tập trung và đánh bay cơn thèm ngủ. Thực phẩm giàu protein không tác động tới tình trạng buồn ngủ và khả năng tập trung.

Các kết quả này được đưa ra sau khi nhóm nghiên cứu quan sát tình trạng buồn ngủ và khả năng tập trung của 31 người tuổi từ 18 đến 65 không bị béo phì. Nhóm nghiên cứu cũng quan sát thực phẩm mà họ ăn.

1a06369001886 thucphambuonngu tinhyeugioitinh eva1 Thực phẩm nhiều chất béo khiến bạn buồn ngủ ngày

Thực phẩm nhiều chất béo khiến bạn mắc chứng ngủ ngày (Ảnh minh họa)

Các kết quả nghiên cứu không bao gồm các yếu tố khác như tuổi, giới, BMI, số giờ ngủ và lượng calo tiêu thụ.

Tiến sĩ Alexandros Vgontaz, giáo sư thuộc trường y bang Penn. nói “Tăng tiêu thụ chất béo có tác động xấu tới khả năng tập trung ở những người không bị ảnh hưởng bởi béo phì”.  

Nghiên cứu này bổ sung thêm bằng chứng về mối liên quan giữa chế độ ăn và tình trạng buồn ngủ. Chế độ ăn nhiều chất béo cũng liên quan với tăng nguy cơ bệnh tim và ung thư. 

Xem thêm chủ đề: buon ngu, thuc pham nhieu chat beo, ngu ngay, beo phi, kha nang tap trung, tieu thu, suc khoe, bao phu nu, bao gia dinh

p 89EKCgBk8MZdE Thực phẩm nhiều chất béo khiến bạn buồn ngủ ngày

Có thể bạn quan tâm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook