adv top

Tại sao làn da của bạn lại xuất hiện mụn bọc?

13:44:51 - 10/03/2016 - admin
loading...

Bạn tự mình đặt ra câu hỏi “Tại sao lại xuất hiện trên làn da của mình?”, bởi có khá nhiều người làn da của họ không hề thấy có sự xuất hiện của mụn. Sự xuất hiện của mụn có biểu hiện gì về sức khỏe của làn da hay không và có cách nào để khống chế sự sinh sôi này nở nhanh chóng của mụn không?

Tìm hiểu thêm: Trị mụn bằng vỏ quýt

Tại sao làn da của bạn lại xuất hiện mụn bọc?

Tại các nang lông, khi lượng bã nhờn tiết ra nhiều, gặp bụi bẩn, cùng với các tế bài chết và mảng bám trên da sẽ gây tắc lỗ chân lông. Đây chính là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn ký sinh tại các lỗ chân lông sinh sôi và phát triển mạnh. Điều này có thể khiến lỗ chân lông và da đứng trước nguy cơ bị viêm. Khi đó, cơ thể sẽ tạo phản ứng kháng viêm bằng cách “cử” các tế bào bạch cầu đi tiêu diệt vi khuẩn. Trong quá trình này các tế bào bạch cầu và vi khuẩn có thể bị chết đi tích lại ở trong ổ mụn tạo thành mụn mủ. Vì vậy, để điều trị dứt điểm mụn bọc bị chai, mụn mưng mủ, cần sự tác động loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn gây mụn và bã nhờn trên da.

phan tran cach tri mun boc tai nha tuong chung la tot nhat 2 e1434445627678 Tại sao làn da của bạn lại xuất hiện mụn bọc?

Mụn bọc xuất hiện thể hiện sức khỏe làn da đang xấu đi

Mụn bọc xuất hiện là biểu hiện sức khỏe xấu của làn da?

Mụn bọc là biểu hiện tổn thương rất nghiêm trọng trên da, chúng không chỉ ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ và tâm lý mà còn gây đau nhức hệ thần kinh, cùng những tổn thương sâu bên trong bề mặt da. Thậm chí, mụn còn tiềm ẩn nguy cơ biến chứng cao, gây hại cho cơ thể. Nhiều người cho rằng, mụn bọc chỉ là hiện tượng thông thường và không chú ý đến cách xóa bỏ chúng. Tuy nhiên, thời gian càng kéo dài, bệnh càng nặng, mức độ lây lan trên da cũng vì vậy mà gia tăng.

Có cách nào điều trị và không chế mụn bọc?

Mụn bọc có thể được khống chế bởi khá nhiều phương pháp tự nhiên. Tuy vậy thì những phương pháp này chỉ khống chế mụn bọc trong thời gian ngắn. Sau một khoảng thời gian mụn bọc sẽ nhanh chóng xuất hiện trở lại vì các phương pháp này chỉ tác động và bề mặt ngoài của làn da mà không điều trị mụn sâu tận gốc vào bên trong.

Hiện nay, trong các biện pháp điều tị mụn bọc thì các công nghệ cao hiện đại được đánh giá cao hơn về kết quả điều trị mụn, làn da sau điều trị được khỏe khoắn hơn. Thời gian khống chế, ngăn ngừa mụn quay trở lại là lâu dài hơn. Chính vì thế bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình giải pháp điều trị mụn bọc với công nghệ cao. Gợi ý tìm hiểu công nghệ trị mụn hiện đại nhất hiện nay là công nghệ Oxy Led.

Tham khảo ngay: cách làm mụn xẹp nhanh nhất

Có thể bạn quan tâm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook