adv top

Làm việc nhà, ngủ ngon hơn

22:35:00 - 21/04/2013 - admin
loading...

Theo một nghiên cứu mới của Tiến sĩ Maya Lambiase và Tiến sĩ Rebecca Thurston đến từ khoa Tâm thần, Đại học Y khoa Pittsburgh, Pennsylvania, phụ nữ thời kỳ mãn kinh thường xuyên làm các công việc gia đình thì thường giấc ngủ ngon hơn, ít có nguy cơ bốc hỏa hay đổ mồ hôi vào ban đêm.

b5846524807 lamviecnhangungonhon suckhoe eva1.jpg2  Làm việc nhà, ngủ ngon hơn

Làm việc nhà là cách rèn luyện sức khỏe và khiến bạn có giấc ngủ ngon hơn vào ban đêm (Ảnh minh họa)

Nghiên cứu được tiến hành trên 27 phụ nữ da trắng và 25 phụ nữ da màu, có độ tuổi từ 54 đến 63. Những người này đều có triệu chứng bốc hỏa và đổ mồ hôi vào ban đêm nhưng không tham gia điều trị nội tiết. Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu về tần số, thời gian và cường độ hoạt động thể chất của họ trong khi làm các công việc gia đình cũng như luyện tập thể dục thể thao trong thời gian rảnh rỗi. Kết quả nghiên cứu cho thấy, những phụ nữ hoạt động nhiều vào ban ngày sẽ ít tỉnh giấc vào ban đêm và giấc ngủ sâu hơn. Tuy nhiên, những lợi ích này là do các công việc chăm sóc gia đình đem lại chứ không phải do tập thể dục.

Xem thêm :>> thám tử tại Hà Nam

Xem thêm chủ đề: giac ngu, ngu ngon, boc hoa, do mo hoi, lam viec nha, tap the duc the thao, noi tiet, suc khoe, bao phu nu

p 89EKCgBk8MZdE Làm việc nhà, ngủ ngon hơn

Có thể bạn quan tâm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook