adv top

Lạc quan, vui vẻ hơn nhờ ăn rau quả

22:47:00 - 29/05/2013 - admin
loading...

Những người thích ăn rau quả thường vui vẻ và lạc quan hơn nhờ nhóm chất carotene cao trong máu. Những nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng lượng chất chống oxy hóa cao trong máu, trong đó có nhóm chất carotene sẽ khiến cơ thể khỏe mạnh hơn.

Carotene là tiền chất của vitamin A, giúp cơ thể phòng tránh được tình trạng thiếu hụt vitamin A, ngăn chặn mù lòa, làm lành mạnh hóa hệ miễn dịch…, thường có trong các loại rau xanh hay cam.

e7f11368439495055 Lạc quan, vui vẻ hơn nhờ ăn rau quả

Chất chống oxy hóa giúp giảm cholesterol và các nguy cơ bệnh tim mạch, ngăn ngừa ung thư, bảo vệ mắt, tiêu hủy những tế bào gây bệnh.

Julia Boehm – trưởng nhóm nghiên cứu đến từ Trường Y tế cộng đồng Harvard cho biết “Những người lạc quan thường có nhóm chất carotene cao hơn. Đây là nghiên cứu đầu tiên của chúng tôi chỉ ra mối quan hệ giữa nồng độ carotene với sự lạc quan của con người.

Trên tờ Dailymail, các nhà nghiên cứu cũng từng công bố những chất chống oxy hóa cũng có tác dụng giảm áp lực, stress.

f9271368439495061 Lạc quan, vui vẻ hơn nhờ ăn rau quả

Nghiên cứu lần này được tiến hành dựa trên sự phân tích nồng độ máu. 1.000 người phụ nữ và nam giới có độ tuổi từ 25 đến 74 đến tử Mỹ đã tham gia nghiên cứu này.

Những người tham gia sẽ có nhiệm vụ trả lời các câu hỏi về thái độ, quan điểm sống của mình. Sau khi theo dõi, những người ăn 2 hoặc ít hơn phần rau quả 1 ngày sẽ bi quan hơn những người ăn nhiều khẩu phần rau quả hơn.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người lạc quan hơn sẽ có lượng carotene cao hơn 14% trong máu so với những người còn lại.

Các nhà nghiên cứu tin rằng việc tiêu thụ lượng rau quả nhiều hơn cùng sự lạc quan của họ đã phần nào giải thích được kết quả của cuộc nghiên cứu này.

trithuctre

p 89EKCgBk8MZdE Lạc quan, vui vẻ hơn nhờ ăn rau quả

Có thể bạn quan tâm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook