adv top

Độn cằm bao lâu thì lành? Độn cằm kiêng ăn gì để nhanh lành, đẹp hơn?

23:58:54 - 28/06/2018 - Bác sĩ tư vấn
loading...

Độn cằm bao lâu thì lành là thắc mắc của nhiều người bởi khoảng thời gian chờ đợi lành thương khiến cho nhiều người lo lắng, thấp thỏm không yên, không được làm những gì mình thích vì sợ hỏng. Hãy xem ngay bài viết để trả lời cho câu hỏi độn cằm bao lâu thì lành? độn cằm kiêng ăn gì?

Độn cằm bao lâu thì lành?

– Nếu độn cằm bằng phương pháp tiêm chất làm đầy bạn chỉ cần 1-2 ngày là cằm trở về bình thường, ổn định, tự nhiên. Sau khoảng thời gian trên  thì bạn có thể sinh hoạt bình thường.

don cam 4 Độn cằm bao lâu thì lành? Độn cằm kiêng ăn gì để nhanh lành, đẹp hơn?

Độn cằm không phẫu thuật không cần thời gian hồi phục

– Nếu độn cằm bằng phương pháp phẫu thuật 2- 3 ngày đầu vết thương sẽ bị sưng nề, sau khoảng 5-7 ngày thì vết thương bớt sưng và dần ổn đinh, tầm 10 ngày là vết thương đã ổn định. Để chiếc cằm sau khi phẫu thuật khỏi hoàn toàn phải mất ít nhất 1-2 tháng. Nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được khoảng thời gian này, rút ngắn chúng lại nhờ chế độ chăm sóc hậu phẫu đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ.

don cam 3 Độn cằm bao lâu thì lành? Độn cằm kiêng ăn gì để nhanh lành, đẹp hơn?

Muốn cằm lành sau phẫu thuật phải tốn khoảng 1 tháng

Độn cằm kiêng ăn gì?

_ Với độn cằm bằng tiêm chất làm đầy: Bạn có thể ăn uống thoải mái mà không cần kiêng cữ gì nhiều. Bạn chỉ cần lưu ý uống nhiều nước, ăn trái cây và rau xanh vì điều này sẽ giúp cho kết quả được tốt hơn. Ngoài ra bạn không nên ăn những thực phẩm quá cứng và dai như xương, sụn, bánh tráng,… Bởi khi ăn những loại thực phẩm này sẽ cần 1 lực tác động lớn. Ảnh hưởng không tốt tới vùng cằm sau phẫu thuật khi nó chưa ổn định.

don cam 1 Độn cằm bao lâu thì lành? Độn cằm kiêng ăn gì để nhanh lành, đẹp hơn?

Độn cằm nên ăn nhiều rau xanh, trái cây

_ Với độn cằm bằng phẫu thuật: trong vòng khoảng 7 đến 10 ngày đầu, bạn nên hạn chế các loại thức ăn khiến vết mổ lâu lành như đồ nếp, rau muống, thịt bò, hải sản.… Đây là điều bạn đặc biệt lưu ý khi sau phẫu thuật độn cằm kiêng ăn gì.Ngoài ra, sau khi phẫu thuật độn cằm, các bạn cũng cần tránh xa các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá và các loại đồ uống có cồn, có ga. Bởi chúng cũng gây ra không ít những ảnh hưởng xấu cho vết thương sau phẫu thuật.

don cam 2 Độn cằm bao lâu thì lành? Độn cằm kiêng ăn gì để nhanh lành, đẹp hơn?

Kiêng các loại thức ăn khiến vết mổ lâu lành

Hi vọng với những lời giải đáp từ chuyên gia trên sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho thắc mắc độn cằm bao lâu thì lành và sau độn cằm kiêng ăn gì để cằm đẹp tự nhiên?

Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và thành công!

Có thể bạn quan tâm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook