adv top

Đau nửa đầu – bệnh nguy hiểm của phụ nữ

23:23:00 - 07/05/2013 - admin
loading...

Một nghiên cứu gần đây phát hiện rằng, những phụ nữ bị chứng đau nửa đầu có nhiều khả năng bị tổn thương não (cấu trúc hoặc chức năng não trở nên bất thường) hơn so với những người không đau nửa đầu.

Trang web Health.com dẫn lời của Tiến sĩ Mark Kruit thuộc Trung tâm Y tế Trường ĐH Leiden (Hà Lan), người đứng đầu cuộc nghiên cứu: “Chúng tôi thấy những phụ nữ đã trải qua chứng đau nửa thường có sự thay đổi về khối lượng não. Tuy nhiên, không có bằng chứng mạnh mẽ về mối liên quan giữa mức độ của chứng đau nửa đầu hoặc các yếu tố liên quan khác tới những tổn thương não”.

Kết quả nghiên cứu, vừa được trình bày tại cuộc họp của Hiệp hội Y khoa Mỹ, cho thấy những người bị chứng đau nửa đầu thường có sự thay đổi chất trắng trong não, vốn gây ra bởi tình trạng thiếu oxy trong các tế bào não (thiếu máu cục bộ).

1383unuadau benhnguyhiemcuaphunu suckhoe eva1.jpg2  Đau nửa đầu   bệnh nguy hiểm của phụ nữ

Những phụ nữ bị chứng đau nửa đầu có nhiều khả năng bị tổn thương não (cấu trúc hoặc chức năng não trở nên bất thường) hơn so với những người không đau nửa đầu (Ảnh minh họa)

Theo các nhà nghiên cứu, sự thay đổi trên là dấu hiệu cảnh báo của nhiều căn bệnh nguy hiểm, như bệnh xơ vữa động mạch, đột quỵ do thiếu máu cục bộ hoặc suy giảm nhận thức.

Các nhà nghiên cứu cho biết, phụ nữ thường dễ mắc chứng đau nửa đầu hơn đàn ông. Các nghiên cứu trước đây giải thích rằng, chứng đau nửa đầu chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi mức nội tiết tố estrogen trong cơ thể phụ nữ.

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo: đau nửa đầu không phải là căn bệnh bạn có thể xem thường. Chứng đau nửa đầu có thể bắt nguồn từ một số yếu tố nguy cơ, như bệnh tim mạch, béo phì, cao huyết áp, cao cholesterol, hút thuốc lá và thiếu rèn luyện thể chất…

Xem thêm chủ đề: dau nua dau, benh phu nu, ton thuong nao, thieu mau cuc bo, lao hoa, suy giam nhan thuc, suc khoe, bao phu nu, bao gia dinh

p 89EKCgBk8MZdE Đau nửa đầu   bệnh nguy hiểm của phụ nữ

Có thể bạn quan tâm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook