adv top

Cách trang điểm phù hợp cho cô nàng mắt xếch!

00:06:34 - 30/05/2018 - Bác sĩ tư vấn
loading...

Tại các nước Á Đông bị ảnh hưởng rất nhiều bởi nền văn hóa xa xưa nên có dị nghị rất lớn với những cô nàng mắt xếch. Làm thể nào để che giấu khuyết điểm mắt này mà không gây phản cảm hay tạo cảm giác bạn là cô gái sắc xảo và đanh đá hơn. Cùng xem những mẹo trang điểm mắt xếch dưới đây nhé!

[1] Vẽ chân mày để tạo cảm giác 3D cho đôi mắt xếch

Kẻ dáng chân mày chuẩn nhưng hơi cong lên ở phần đuôi là mẹo trang điểm được nhiều người ứng dụng. Độ cong tùy thuộc vào độ xếch của từng mắt. Bạn tuyệt đối không kẻ chân mày quá xếch hoặc thẳng ngang về phía thái dương bởi nó sẽ làm lộ rõ khuyết điểm mắt xếch.

mat xech 1 Cách trang điểm phù hợp cho cô nàng mắt xếch!

[2] Đánh màu mắt với gam màu trung tính

Bạn cần thay đổi hoàn toàn quan niệmđánh mắt đậm ở phần đuôi mắt và nhạt dần về đầu mắt mà các blogger vẫn hướng dẫn. Cách đánh này chỉ phù hợp với những người có mắt cân đối, còn với người mắt xếch khi nhấn tập trung ở đuôi mắt sẽ càng làm lộ rõ khuyết điểm mà bạn đang muốn chỉnh sửa.

mat xech 2 Cách trang điểm phù hợp cho cô nàng mắt xếch!

Cách trang điểm đúng là chọn gam màu trung tính hoặc trầm (nâu gỗ, xám, khakis), tán nhẹ ở phần đầu mắt, nơi giao thoa giữa chân mày và mí mắt, dùng để nhấn cho đầu mắt, giúp cân bằng độ xếch của cả con mắt. Ở phần đuôi mắt, dùng một gam màu cùng tông nhưng nhẹ hơn tán vào phía đuôi mắt tạo sự hài hòa.

Lưu ý không đánh tạo hốc mắt vì khi đó mắt bạn trông càng xếch hơn.

[3] Vẽ mắt để che đôi mắt xếch

Khi vẽ mắt bạn nên tạo đường mắt nước ở phần đầu mắt và mỏng dần về phía đuôi mắt. Điều chỉnh đường kẻ sao cho phù hợp với đặc điểm của từng mắt. Bạn sẽ cần phải tập kẻ tương đối nhiều để thuần thục trước khi chính thức kẻ mắt để ra ngoài. Để biết chính xác bản thân kẻ có đẹp không? Bạn có thể hỏi những người xung quanh để họ đánh giá giúp bạn. Tuyệt đối không kẻ mắt mèo như xu hướng.

mat xech 3 Cách trang điểm phù hợp cho cô nàng mắt xếch!

[4] Chải mascara

Có thể chải mascara làm dài và dầy mi nhưng tuyệt đối không bấm mi cong vút, làm mắt trông càng xếch hơn.

Ngoài ra, một giải pháp cho mắt xếch là dùng thêm mi giả kiểu mi đáp (dài ở phần đuôi mắt và ngắn ở phần đầu mắt).

mat xech 4 Cách trang điểm phù hợp cho cô nàng mắt xếch!

Chải kỹ ở phần mi dưới vì khi đó sẽ là cách làm mắt to hơn và đánh lạc hướng tạo cho mắt được kéo xuống.

Vẽ chì viền mi dưới theo hướng ngang nhẹ ra phía đuôi để cân đối mắt.

Trên đây là 4 mẹo trang điểm dành cho cô nàng “mắt xếch” của các blogger nổi tiếng nhất. Bạn hãy tập luyện và chọn cho mình một góc độ đẹp nhất để khắc phục khuyết điểm mắt của mình.

Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook