adv top

cách giúp bạn nam giới trị mụn hiệu quả an toàn

14:09:02 - 03/09/2014 - admin
loading...

Cũng giống như đàn bà, một làn da láng mịn, khỏe mạnh chắc chắn là niềm ước mơ của rất nhiều bạn nam. Nhưng dù không mong muốn thì mụn vẫn cứ xuất hiện và làm “đau đầu” cánh mày râu. Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng những nốt mụn bé con ấy lại là nhân tố quyết định tới vẻ đẹp của khuân mặt và sự tự tín cho phái mạnh cách trị mụn cho nam.

vì sao nam giới lại bị mụn nhiều hơn?

Dễ nhận thấy nam thường có thiên hướng bị mụn nhiều hơn nữ, thậm chí có những bạn nam đã qua tuổi dậy thì nhưng vẫn không thể thoát khỏi ám ảnh về mụn.
Sở dĩ như vậy là do ở nam giới tuyến dầu và hooc môn phát triển cực mạnh, cộng thêm ý thức giữ gìn “nhan sắc” của họ kém, dẫn đến sự sao lãng trong việc săn sóc da, song song việc sử dụng đồ uống chứa chất cồn, thức khuya nhiều, chế độ ăn uống không hơp lý đều là những nguyên do “mở đường” cho mụn phát triển.
duyên cớ trực tiếp là do tuyến dầu trên da mặt tiết quá nhiều chất Sebum, khiến các nang lông bị tổn thương hình thành các túi bã phát triển, hình thành ổ nhiễm khuẩn và gây nên mụn.
Nam giới thường có thiên hướng bị mụn nhiều hơn nữ giới
“Nguy hiểm” rình rập khi những cách trị mụn hiệu quả không đúng cách
Mụn phát triển qua 4 thời đoạn. Ở giai đoạn 1 và 2, chúng là khối chất bã nhờn bị nén chặt lại trong nang lông. Ở tuổi này các nhân mụn thường rất nhỏ nên chẳng thể quan sát bằng mắt thường được vì nó nằm sâu trong nang lông. thời đoạn 3 là tuổi mụn nhiễm trùng và lan sâu xuống bên dưới nang lông, phía trên bề mặt da sẽ nhìn thấy mủ hoặc các đầu trắng. Bước sang giai đoạn 4 ổ nhiễm trùng đã phá vỡ liên kết tế bào da trong nang lông và lan rộng sang các vùng da khác.
cach tri mun tot nhat, đa phần các bạn nam giới thường dùng một cách làm “nhanh-gọn” cho hiệu quả ngay tức khắc đó là dùng tay nặn mụn, việc làm này khiến da bị thương tổn và hình thành vết thâm, sẹo rỗ. Nếu không bảo đảm được sự sát trùng còn có thể gây viêm nhiễm cho da, “giúp” mụn “phủ sóng” rộng, khiến tình trạng da càng trở thành tệ hại hơn.

Có thể bạn quan tâm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook