adv top

Các bước trị mụn bọc bị chai hiệu quả với nha đam

22:36:28 - 07/03/2017 - admin
loading...

Không chỉ khó chữa trị , các loại mụn trứng cá như mụn bọc , mụn mủ… nếu để lâu ngày còn bị chai cứng lại , thâm đen , khiến da bị tối màu. Dưới đây là chỉ dẫn chi tiết các bước lấy nhân mụn bọc bị chai cứng hiệu quả nhất cũng như giải pháp chữa trị mụn bọc lâu ngày lấy lại làn da sáng mịn như mong ước.

cac buoc tri mun boc bi chai Các bước trị mụn bọc bị chai hiệu quả với nha đam

 

1. Tại sao mụn bọc BỊ CHAI cứng nếu để lâu ngày?

Không ít người gặp phải tình trạng mụn bọc bị chai cứng lại , làn da thâm đen tối màu nhưng vẫn không hiểu tại sao lại có hiện tượng như vậy.

Khi mụn chín , các nhân mụn sẽ đẩy ra ngoài da giúp bạn dễ lấy bỏ hơn , tuy nhiên trong một số trường hợp nhân mụn đông cứng ở dưới bề mặt da , đầu mụn bọc nhẵn , tròn và chai khiến bạn khó lấy mụn trong khi mụn vẫn gây đau. Vậy có cách trị mụn bọc bị chai cứng lâu ngày không? Cách lấy nhân mụn bọc bị chai như thế nào?

2. Cách trị mụn bọc bị chai cứng hiệu quả nhất với nha đam

Để lấy nhân mụn bị chai không làm thương tổn da hay để lại sẹo thâm bạn hãy làm đúng theo chỉ dẫn dưới đây:

» Bước 1: Vệ sinh da mặt sạch

Sử dụng sữa rửa mặt ăn nhập với da để loại bỏ đi lớp dầu máy dư thừa trên bề mặt da và bụi bẩn. Sau thời gian ấy rửa lại bằng nước ấm.

» Bước 2: Xông hơi da mặt

Bước này để giúp lỗ chân lông giãn nở trợ thời , từ đó có xác xuất dễ dàng lấy bụi bẩn còn xót lại , nhân mụn ra bên ngoài. Bạn có xác xuất để sẵn 1 bát nước nóng , chùm kín đầu và mặt vào bát nước để xông hơi khoảng 15 phút là được.

» Bước 3: Sử dụng gạc thấm

Quấn băng gạc sạch quanh đầu ngón của bàn tay để da tay không gặp mặt trực tiếp với da mặt , vi khuẩn không lây lan sang được , đảm bảo an toàn.

» Bước 4: Nặn mụn bọc bị chai

Dùng lực từ ngón của bàn tay ấn nhẹ nhõm từ các phía chung quanh nốt mụn để đẩy nhân mụn ra bên ngoài mà không làm hiện ra sẹo.

» Bước 5: trùm mặt nạ dưỡng da

Để da phục hồi nhanh , ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn tốt bạn nên trùm mặt nạ nha đam sau khi nặn mụn. Lúc này da bạn sẽ dịu nhẹ , không ửng đỏ , sưng tấy.

Có thể bạn quan tâm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook