adv top

Bí kíp giúp bạn ăn ngon miệng

08:58:00 - 23/04/2013 - admin
loading...

28271366705660 bi kip de ban an ngon Bí kíp giúp bạn ăn ngon miệng
Để ăn ngon miệng bạn cần có trạng thái tâm lý vui vẻ, vận động, thể thao hợp lý

Thứ ba, 23/04/2013, 04:00 PM (GMT+7) Để ăn ngon miệng, một số người có thói quen uống rượu khai vị, tuy nhiên rượu làm đông tủa protein nên ức chế hoạt động các enzyme tiêu hóa.

Có người hay dùng soda hay thuốc giúp tiêu hóa có gas , nhưng không biết rằng sau cảm giác kích thích tiêu hoá của gas CO2, lượng hơi ợ ra, chính là gas CO2  mới uống vô mà dạ dày không chứa nổi.

cdcb1366705619 bi kip de ban an ngon 1 Bí kíp giúp bạn ăn ngon miệng

Rượu gây ức chế hoạt động các enzyme tiêu hóa

Để ăn ngon miệng cần có trạng thái tâm lý vui vẻ, vận động, thể thao hợp lý. Có một số động tác giúp tiêu hóa tốt như động tác lần lượt nhấc hai chân lên cao, đầu gối gấp lại,  hay động tác xoa tròn quanh rốn.

 833d1366705233 bi kip de ban an ngon 2 Bí kíp giúp bạn ăn ngon miệng
Xoa vùng rốn và huyệt sinh môn làm tiêu khí tích tụ, đường ruột thông suốt

Khi bạn dễ bị chứng đầy hơi, khó tiêu ghé thăm sau khi ăn, có thể sử dụng thêm thuốc chứa Simethicone 80mg hiện trên thị trường có dạng viên ngậm (Air X, Mylicon…), tiện dùng hằng ngày (ngậm 1-2 viên sau mỗi bữa ăn) giống như ăn kẹo hay nhai chewingum sau các bữa ăn, không những hạn chế được đầy hơi chướng bụng mà còn giúp sạch miệng, hơi thở thơm tho.

Tác dụng của Simethicone là làm giảm đi sự đầy hơi, chậm tiêu từ đó giúp bữa ăn thêm ngon miệng hơn. Hơn nữa, simethicone lại không hấp thu vô máu mà đào thải hoàn toàn ra phân nên hoàn toàn không gây tác dụng phụ.

Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm enzyme tiêu hóa có nguồn gốc thực vật (Phyto-optizymes, 1-2 viên sau mỗi bữa ăn ), hoặc men vi sinh Probiotics (Lactomin plus, L bio…1 gói  sau mỗi bữa ăn) để hỗ trợ tiêu hóa.

Bác sĩ chuyên khoa II Trần Ánh Tuyết – Trưởng Khoa tiêu hóa-gan mật PK An Khang

p 89EKCgBk8MZdE Bí kíp giúp bạn ăn ngon miệng

Có thể bạn quan tâm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook