adv top

Băn khoăn lựa chọn giữa cắt mí và bấm mí

10:03:33 - 26/12/2013 - admin
loading...

Chuyên mục tư vấn làm đẹp luôn nhận được những thắc mắc về vấn đề này: “Tôi bị sụp mí mắt trái, trông giống như mắt một mí. Trong khi mắt phải lại hai mí. Chính vì vậy tôi không được tự tin về vẻ đẹp của đôi mắt mình. Tôi phải làm sao để khắc phục tình trạng này?”, “Tôi nghe nói đến việc tạo mắt hai mí nhưng không cần giải phẫu được nhiều người gọi là bấm mí. Kỹ thuật này được thực hiện như thế nào, có gây đau đớn và để lại hậu quả gì không?”.

Để giải đáp những thắc mắc trên chúng tôi đã gặp các chuyên gia thẩm mỹ về mí mắt và có những ghi nhận sau.

Hiện nay, có hai phương pháp để cắt mắt hai mí là cắt mí và bấm mí hàn quốc .

Nguyên tắc tạo mắt hai mí là làm sao để vùng da mi trên dính vào cơ năng mi, hay sụn mi trên. Nhờ đó, khi cơ mi trên co để mở mắt sẽ kéo vào phần da trước mi trên, tạo thành mí.

Tạo hình mí mắt cũng được ứng dụng trong mổ lông quặm (một loại bệnh lý mi mắt), để lông mi không đâm vào nhãn cầu, làm tổn thương mắt.

Cắt mí

Còn được gọi là cắt mắt hai mí. Kỹ thuật này được áp dụng cho tất cả những người có mắt một mí hay mắt mí lót nhưng không rõ nếp có nhu cầu tạo mắt hai mí, hay người có tuổi, dưa nhiều bọng mỡ mắt và da thừa.

Kỹ thuật phẫu thuật này không quá phức tạp. Nguyên tắc chính là làm cho da mi dính vào cơ năng mi. Tuỳ vào thao tác của mỗi phẫu thuật viên, phương pháp có thay đổi đôi chút.

 

bấm mí mắt Băn khoăn lựa chọn giữa cắt mí và bấm mí

Điều quan trọng nhất là kết quả sau khi phẫu thuật, hai mắt phải đều nhau và trông thật tự nhiên, không bị trợn mí, mí không quá to và quá sâu.

Trên thực tế, đôi mắt tự nhiên cũng không hoàn toàn giống nhau (có thể bên to hơn, bên nhỏ hơn một chút). Do đó, việc phẫu thuật đòi hỏi phẫu thuật viên phải thật cẩn thận, tỉ mỉ, đo vẽ thật chính xác trước khi phẫu thuật cắt mí hàn quốc

Phương pháp này có nhược điểm là vùng phẫu thuật thường bị sưng nề nhiều, lâu.

Nhấn mí

Thường được các bạn trẻ có mắt một mí hoặc mắt mí lót muốn chuyển sang mắt hai mí tự nhiên chọn. Điều kiện để nhấn mí là da ở vùng mi mắt không bị chùng hay không thừa nhiều, không có bọng mỡ.

Sau khi gây tê tại chỗ, theo đường làm mi đã đo vẽ sẵn, bác sĩ sẽ dùng chỉ thẩm mĩ luồn dưới da và cơ năng mi tạo đường lằn cho mí mắt.

Phương pháp này đơn giản, chỉ mất khoảng 20 phút. Do không cắt lọc da và mô mỡ nên bấm mí không gây tổn thương nghiêm trọng và không để lại sẹo, rất ít phù nề và hiếm hơn là dấu hiệu bấm nhẹ. Tuy nhiên, do sử dụng thuốc tê, bạn cũng lưu ý nguy cơ dị ứng hoặc sốc do thuốc. Phương pháp này cũng có nguy cơ nhiễm trùng song rất ít, không đáng ngại lắm.

 

Cach lam mat 2 mi tu nhien1 Băn khoăn lựa chọn giữa cắt mí và bấm mí

 

 

 

Sau khi được nhấn mí, bạn không cần thay băng và cắt chỉ, nhưng phải giữ gìn vệ sinh vùng mắt thật cẩn thận.

Ưu điểm: Ít đau, không thấy sẹo trên mí mắt. Mí mắt mới tạo trông tự nhiên, hai mí cân xứng và hài hoà.

Khuyết điểm: Theo thời gian, mắt sẽ bị sụp mí do không lấy được phần da và mỡ thừa.

Có thể bạn quan tâm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook