adv top

6 cách hiệu quả phòng ngừa cao huyết áp

22:38:00 - 24/04/2013 - admin
loading...

65ad1366842953 caohuyetap suckhoe Eva1 6 cách hiệu quả phòng ngừa cao huyết áp
Cao huyết áp là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm với sức khỏe (Ảnh minh họa)

Thứ năm, 25/04/2013, 05:38 AM (GMT+7) Cao huyết áp được coi là kẻ giết người thầm lặng, hãy phòng ngừa bằng cách hiệu quả nhất.

Cao huyết áp được xem là một trong những “kẻ giết người thầm lặng”. Vì vậy hãy thực hiện những thay đổi về chế độ ăn và lối sống để bảo vệ sức khoẻ và phòng ngừa cao huyết áp.

Bài liên quan: 6 cách hiệu quả phòng ngừa cao huyết áp

Sống chung với bệnh cao huyết áp không khó!

Xử lý nhanh khi tăng hoặc hạ huyết áp đột ngột

Người cao huyết áp nên ăn gì?

Sữa chua ngăn ngừa bệnh huyết áp cao.

1. Giảm muối

Hạn chế lượng muối trong chế độ ăn có thể giúp ngăn ngừa và kiểm soát tình trạng cao huyết áp. WHO khuyến cáo người trưởng thành nên tiêu thụ dưới 2.000 miligam natri/ngày. Ngoài ra, bạn cũng nên thận trọng với lượng muối trong thực phẩm chế biến sẵn.

2. Tăng lượng kali

Kali giúp hạ huyết áp,WHO khuyến nghị nên tiêu thụ 3.510 milligram kali/ngày. Một số thực phẩm chứa kali là lạc, đậu, các loại rau như rau bina, cải bắp, hoa quả như chuối, đu đủ và chà là.

3. Chế độ ăn phù hợp

Bạn nên ăn ít nhất 5 phần hoa quả và rau mỗi ngày, đồng thời hạn chế thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm nhiều mỡ, đồ rán và các thực phẩm chứa nhiều muối. Ưu tiên hoa quả và rau vì chúng chứa ít natri và giàu kali giúp giảm huyết áp.

d4771366842883 caohuyetap suckhoe Eva1.jpg2  6 cách hiệu quả phòng ngừa cao huyết áp

Hãy sử dụng rượu ở mức vừa phải để không làm ảnh hưởng đến huyết áp (Ảnh minh họa)

4. Kiểm soát cân nặng

Thừa cân có thể làm tăng nguy cơ cao huyết áp. Vì vậy hãy kiểm soát và duy trì trọng lượng cơ thể lành mạnh.

5. Tập luyện

Đối mặt với những tình huống căng thẳng hoặc stress có thể làm tăng huyết áp tạm thời. Hãy ngủ đủ, tập thể dục ít nhất 30 phút/ngày, tập các kỹ thuật thở, thiền hoặc yoga để giảm stress và duy trì mức huyết áp ổn định.

6. Tránh uống nhiều rượu

Sử dụng quá nhiều đồ uống có cồn có thể làm tăng huyết áp, đặc biệt là với những người uống rượu trong thời gian dài. Vì vậy, hãy sử dụng rượu ở mức vừa phải để không làm ảnh hưởng đến huyết áp.

Xem thêm chủ đề: cao huyet ap, phong ngua cao huyet ap, che do an, kiem soat can nang, trong luong, tap luyen, uong ruou, suc khoe, bao phu nu

p 89EKCgBk8MZdE 6 cách hiệu quả phòng ngừa cao huyết áp

Có thể bạn quan tâm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook