adv top

4 Dấu hiệu nhận biết viêm nang lông mà bạn dễ bắt gặp

17:51:50 - 02/03/2017 - admin
loading...

Viêm nang lông là bệnh thường gặp nhưng không phải ai cũng biết để có thể có cách điều trị kịp thời. Dưới đây là 4 mật hiệu viêm nang lông dễ nhận biết mà bạn cần ghi nhớ.

Hầu hết chị em đều vận dụng các cách triệt lông truyền thống như dùng nhíp , dùng dao cạo , đá mài…Tuy có thể loại bỏ viôlông trong một thời gian nhưng lạm dụng hoặc làm sai cách sẽ rất dễ mắc bệnh viêm nang lông.

4 dau hieu nhan biet viem nang long 4 Dấu hiệu nhận biết viêm nang lông mà bạn dễ bắt gặp

Nhận biết sớm các triệu chứng viêm lỗ chân lông để có biện pháp chữa trị kịp thời

Các chuyên gia da liễu cho biết , viêm nang lông không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn gây mất thẩm mỹ rất lớn nên cần nhận biết để điều trị kịp thời. Dưới đây là mật hiệu viêm nang lông cơ bản mà bạn nên biết.

1. Ngứa ngáy vùng da triệt lông – Dấu hiệu viêm nang lông dễ nhận biết

Sau triệt lông vùng da ngứa ngáy và mẩn đỏ là mật hiệu viêm nang lông hàng đầu cho thấy vùng da của bạn có Sự tình thật sự. Tuy nhiên , viêm nang lông ở đây Vẫn là trường hợp nhẹ và bạn tuyệt đối có thể điều trị tại nhà.

– Hãy dừng việc triệt lông lại và luôn luôn tẩy da chết , vệ sinh sạch sẽ để giúp da được thông thoáng.

– Phối hợp với việc đắp mặt nạ thiên nhiên như: lô hội , dưa leo.

2. Vùng da sần sùi , nổi nút đỏ

Nổi nốt mụn đỏ là tình trạng bệnh đã trở thành nặng hơn. Nếu xuất hiện nốt đỏ sưng lên từ lỗ chân lông , chị em tuyệt đối không lấy tay gãi hoặc nặn nút sưng đỏ đó mà hãy rửa sạch vùng da đó , giữ khô thoáng và vệ sinh bằng nước muối loãng.

3. Lông xoắn vào bên trong

Lông mọc ngược vào trong và xoắn tròn không mọc Ra khỏi cửa được. Sợi lông thường mỏng và nhỏ , lớp da sưng tấy và đỏ. Trường hợp này bạn không nên dùng nhíp gắng gỏl lấy sợi lông ra mà hãy dùng nước nóng chườm quanh cho lỗ chân lông giãn rộng rồi từ từ lấy sợi lông ra và rửa lại bằng nước muối loãng.

4. Mụn nước chứa đầy mủ vỡ ra và đóng vảy

Sau khi hình thành nút đỏ và ngứa , viêm nang lông sẽ chuyển qua mụn nước có mủ ở đầu , sờ đau và nhức sau đó sẽ vỡ ra và đóng vẩy. Ở mực độ này , tối ưu chị em nên tới trung tâm y tế hoặc trung tâm thẩm mỹ để được tư vấn.

Khi thấy những mật hiệu viêm nang lông như trên , bạn hãy ngừng ngay cách triệt lông tại nhà không an toàn và thực hiện điều trị viêm nang lông để không có những biến chứng đáng tiếc.

Viêm nang lông thường do cách triệt lông lệch lạc của bạn , vì thế hãy tìm các thủ pháp triệt lông an toàn như sử dụng công nghệ cao – ánh sáng New E-light để tẩy lông vĩnh viễn và ngăn ngừa viêm nang lông.

 Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook