adv top

3 sai lầm phổ biến chị em thường mắc phải khi đắp mặt nạ

14:01:26 - 19/04/2016 - admin
loading...

Mặt nạ căng da mặt là một trong những phương pháp chăm sóc da đơn giản. Tuy nhiên, việc sử dụng mặt nạ căng da mặt không đúng cách có thể phản tác dụng thậm chí tàn phá da nhanh chóng. Sau đây là 3 sai lầm phổ biến chị em thường mắc phải khi đắp mặt nạ căng da mặt mà bạn nên tìm hiểu.

>>cang da mat

>>căng da mặt nội soi có an toàn không

>>căng da mặt nội soi được bao lâu

1. Ngày nào cũng đắp mặt nạ

Đắp mặt nạ căng da mặt là một trong những bí quyết căng da mặt đơn giản của chị em phụ nữ. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, làn da của bạn rất mỏng, việc đắp mặt nạ thường xuyên sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da, khiến ra mặt bị tổn thương, ko còn sức đề kháng đối với môi trường xung quanh.

mat na cang da mat 4 3 sai lầm phổ biến chị em thường mắc phải khi đắp mặt nạ

 

Ngày nào cũng đắp mặt nạ là một thói quen sai lầm
 

Đồng thời, việc thực hiện đắp mặt nạ thường xuyên hằng ngày, sẽ làm da mặt của bạn bị bội thực dinh dưỡng. Đối với những làn da nhạy cảm, hiện tượng phát ban, nổi mẩn ngứa hoàn toàn có thể xảy ra. Do vậy, bạn chỉ nên thực hiện đắp mặt nạ nhiều nhất 3 lần/tuần.

2. Đắp mặt nạ quá lâu

Nhiều người cho rằng, việc đắp mặt nạ càng lâu sẽ càng làm da căng mịn. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là một suy nghĩ sai lầm. Thậm chí nhiều người còn ngủ quên với lớp mặt nạ còn nguyên trên da.

mat na cang da mat 2 3 sai lầm phổ biến chị em thường mắc phải khi đắp mặt nạ

 

Nhiều người còn ngủ quên khi đắp mặt nạ căng da mặt
 

Theo nhiều chuyên gia khoa học, việc giữ mặt nạ căng da mặt quá lâu sẽ phản tác dụng làm da mặt bị mất cân bằng độ ẩm, thậm chí ngạt thở do bề mặt da bị đè nén quá lâu. Thông thường, mỗi loại mặt nạ thường có quy định thời gian sử dụng rõ ràng (thường chỉ từ 15- 20 phút).

3. Sử dụng mặt nạ lột tẩy

Mặt nạ lột tẩy đã và đang được nhiều người ưa chuộng. Theo chuyên gia phân tích, hầu hết các loại mặt nạ này đều chứa hóa chất, làm bong tróc và bào mòn da. Nếu sử dụng lâu dài, sẽ làm da mặt bị đau rát, lỗ chân lông mở rộng, thậm chí nổi mụn nhọn, mày đay.

mat na cang da mat 3 3 sai lầm phổ biến chị em thường mắc phải khi đắp mặt nạ

 

Sử dụng mặt nạ căng da mặt lột tẩy có thể gây bào mòn da
 

Nếu muốn sử dụng mặt nạ căng da mặt, bạn có thể sử dụng mặt nạ bằng giấy. Đây là cách thức loại bỏ bã nhờn rất hiệu quả mà không gây kích ứng da. Đồng thời, mặt nạ giấy cũng ôn hòa và đảm bảo an toàn.

Trên đây là những sai lầm phổ biến trong thói quen đắp mặt nạ mà bạn nên khắc phục (nếu mắc phải). Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đã thực hiện đầy đủ các nguyên tắc như trên, hiệu quả căng da mặt của những phương pháp này vẫn thấp và đòi hỏi bạn phải thực sự kiên trì.

Có thể bạn quan tâm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook