adv top

Khám phá những điều thú vị về lông mày của bạn

12:27:04 - 22/11/2017 - admin
loading...

Tuy chỉ chiếm một vị trí nhỏ trên tổng thể gương mặt nhưng cặp chân mày lại có 1 vai trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính thẩm mỹ và cảm xúc của bạn. Bạn có bao giờ để ý đến cặp lông mày của mình và tin vào điều đó không. Hãy tham khảo bài viết để biết thêm về cặp lông mày của bạn nhé.

1. Chức năng quan trọng bảo vệ mắt

Chức năng thật sự của lông mày là để giữ nước, mồ hôi không rơi vào mắt khi trời mưa hoặc khi chúng ta đổ mồ hôi. Hình dạng cong của lông mày sẽ giúp nước, mồ hôi chảy qua hai bên khuôn mặt, giữ cho đôi mắt sạch sẽ và nhìn rõ hơn.

2. Diễn tả cảm xúc 

Lông mày có thể giúp chúng ta thể hiện cảm xúc. Khi giọng nói bạn to hơn, chân mày lập tức di chuyển. Không chỉ thế mà khi bạn biểu lộ cảm xúc mà không hề suy nghĩ, như khi bạn bị bất ngờ, 2 bên chân mày sẽ di chuyển đối xứng với nhau. Ngược lại, khi bạn muốn thể hiện một điều được cho là chuẩn bị trước , như sự nghi ngờ và tò mò, lông mày của bạn nhíu lại không đối xứng.

xem tuong long may Khám phá những điều thú vị về lông mày của bạn

Đôi mày có nhiều điều thú vị mà có thể bạn chưa biết

3. Trung bình một người có 250 sợi lông mày

Chân mày ở mỗi người có độ dài, ngắn, rậm, thưa là khác nhau. Tuy nhiên, con số sợi lông mày trung bình mà mỗi người có vào khoảng 250 sợi. Người có hàng chân mày mọc dày đều, gọn thường được xem là những người có hàng lông mày đẹp.

4. lông mày cũng có tuổi thọ

Bạn thường để ý đến những sợi tóc rụng mỗi khi chải nhưng hầu như chẳng có ai quan tâm đến những sợi chân mày. Tuổi thọ của mỗi sợi lông mày thường là 4 tháng, nếu bạn thấy có những sợ lông mày bị rơi thì hẳn nó đang được thay thế.

5. Giúp nhận dạng khuôn mặt

Nghiên cứu cho thấy người ta gặp khó khăn trong việc nhận dạng gương mặt của người mà họ biết, khi được nhìn những tấm ảnh không có lông mày. Các nhà nghiên cứu kết luận lông mày đóng vai trò quan trọng trong việc nhận dạng gương mặt hơn là đôi mắt.

Có thể bạn quan tâm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook