adv top

Chọn son môi như thế nào cho ngày đông

13:45:46 - 24/11/2014 - admin
loading...

Son môi chính là một trong những bước trang điểm cơ bản của phái đẹp. Dù cho bạn không dặm phấn, kẻ mắt, chuốt lông nheo… thì tô một tí son cho môi hồng hào cũng đã khiến cho khuôn mặt nhóc và tươi vui hơn. Tuy nhiên, vào mùa hanh khô, son môi lại chính là thủ phạm tố cáo đôi môi khô nứt nẻ. Chính vì thế, tô son môi đúng cách hết sức quan yếu, giúp đôi môi bạn căng mọng và quyến rũ hơn kể cả trong mùa đông.
Ngoài tuyển lựa son theo màu da, việc chọn lựa son theo mau moi dep cũng không kém phần quan trọng. Màu son có hợp với bạn hay không phụ thuộc khá nhiều vào màu môi tự nhiên của bạn.
Những bạn gái có đôi môi hơi lợt lạt một chút sẽ rất hợp với những màu như đỏ anh đào hoặc đỏ san hô. Còn những nàng sở hữu đôi môi hồng thiên nhiên, những gam son môi màu nóng như cam, đỏ cam, hồng, việt quất sẽ là sự lựa chọn bừa bãi hoàn hảo. Còn đối với những nàng có đôi môi màu “xí muội” một tẹo thì lại rất hợp với đỏ tía, đỏ gạch.
Son màu tối cá tính và độc đáo nhưng lại có thể khiến bạn trông già đi trông thấy và có vẻ hơi … đáng sợ một tẹo. Nên sử dụng son màu trầm trong những bữa tiệc buổi tối hoặc cho Burgundy Makeup. Đừng dùng son bóng, kẻ viền môi cũng có thể khiến cho môi bạn được định hình rõ rệt hơn. Kể cả việc mix đồ với son màu tối thế này cũng phải cẩn thận nhé!
Cách tô son chuẩn xác nhất là tô từ giữa môi rồi tán đều son về phía hai khoé môi. Thường chúng ta không hay để ý về việc tô son từ đâu mới là chuẩn mà cứ “đánh là đánh thôi”. Việc tô son từ khoé môi ra khiến môi bạn trở thành hơi “thô” và “cứng nhắc”. Tô từ giữa môi sẽ mềm mại và thiên nhiên hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook